Hoạt động của Thư viện Trường Tiểu học Bình Hòa 2

     Thư viện Trường Tiểu học Bình Hòa 2 được thành lập vào tháng 10 năm 2015 với tổng diện tích là 175m², được chia làm 3 khu chính: phòng đọc cho giáo viên, phòng đọc cho học sinh và kho chứa sách. Thư viện được đặt ở lầu 1, sảnh A của nhà trường, nơi có đầy đủ ánh sáng và không khí trong lành, mát mẻ, tiện cho việc đọc và mượn sách. Trong hơn 02 năm hoạt động, thư viện trường đã tích góp được hơn 6300 bản sách với hơn 1600 đầu sách với các loại sách đa dạng, phong phú như: sách giáo khoa, sách giáo viên, sách tham khảo, sách thiếu nhi, sách Bác Hồ, sách Đạo đức, sách Pháp luật, Biển đảo,… Lượt đọc sách của giáo viên và học sinh tính riêng trong năm 2017 vừa qua cũng xấp xỉ 15.000 lượt và không ngừng tăng đến thời điểm hiện tại. Và để có được một thư viện xanh, sạch, đẹp, khang trang như hiện nay, không thể không kể đến các hoạt động nổi bật của thư viện trường như:

    – Hoạt động đầu tiên cũng là hoạt động cơ bản nhất mà hàng năm thư viện trường tổ chức, đó là “Ngày hội tặng, quyên góp sách”. Số lượng hơn 1000 cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh toàn trường tham gia với hơn 2000 bản sách được quyên góp trong năm 2017. Thư viện trường đã chọn lọc và bổ sung hợp lệ vào kho sách cho phong phú hơn.

     – Hoạt động nổi bật nhất của Trường Tiểu học Bình Hòa 2 hiện tại đó chính là “Mô hình Thư viện thân thiện”. Với mục đích chính là cải thiện và củng cố, sáng tạo thêm cho hoạt động đọc sách của thư viện thêm đầy màu sắc và thu hút nhiều bạn đọc hơn. Thư viện thân thiện hoạt động dựa trên 04 góc phân chia chính: góc đọc, góc viết, góc nghệ thuật và góc trò chơi. Mỗi góc đều có vai trò và mục đích riêng. Chỉ hơn vài tháng hoạt động với mô hình mới này, thư viện trường đã thu được kết quả đáng ngạc nhiên. Số lượt đọc và mượn tăng gần gấp đôi so với số liệu đã thống kê ban đầu. Ngoài việc thực hiện theo đúng lịch đọc sách đã phân công, các thầy cô giáo và các em học sinh còn rất thích thú tìm đến thư viện mỗi khi trống tiết dạy hoặc sau giờ ăn để mượn sách về nghiên cứu thêm. Nhờ có mô hình thư viện thân thiện này, thư viện trường như một câu lạc bộ thu nhỏ, làm cầu nối giữa các đối tượng khác nhau trong môi trường giáo dục học tập và làm việc này, chứ không chỉ riêng giữa các em học sinh với nhau.

    – Ngoài ra, thư viện trường còn có các hoạt động khác như kết hợp với Liên Đội thi kể chuyện Bác Hồ dưới cờ theo từng khối lớp hàng tuần. Mỗi lớp thực hiện công tác “Thư viện mini góc lớp” hỗ trợ thêm cho việc đọc sách của các em. Và hàng năm, thư viện kết hợp với nhà trường hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”.

    – Đặc biệt, Thư viện nhà trường luôn tham gia tất cả các hội thi do các ban ngành phát động. Trong đó, vào ngày 06/04/2018 vừa qua Thư viện Trường Tiểu học Bình Hòa 2 đã tham gia rất tốt Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách với chủ đề “Quyển sách tôi yêu” do Trung tâm văn hóa thị xã Thuận An tổ chức. Đây là một cuộc thi bổ ích hàng năm nhằm tuyên truyền đến bạn đọc về tầm quan trọng của việc giữ gìn văn hóa đọc sách. Với sự chỉ đạo tận tâm của Ban Giám hiệu và sự tập luyện nhiệt tình của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, Thư viện Trường Tiểu học Bình Hòa 2 đã đạt được kết quả cao trong hội thi: 02 giải (01 giải Nhất Hội  thi tuyên truyền giới thiệu Sách – Chủ đề “Quyển sách tôi yêu” thị xã Thuận An năm 2018 và 01 giải “Thuyết trình ấn tượng nhất”).

      aaaaaa
aaaaaa

    Với những kết quả đã đạt được, Thư viện Trường Tiểu học Bình Hòa 2 sẽ nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để duy trì và đạt được thành tích cao hơn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2017 – 2018 và những năm học tiếp theo.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *