KỸ NĂNG TỰ VỆ, PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM

Trước tình trạng con trẻ bị xâm hại liên tiếp trong thời gian qua, nhiều gia đình đã tự trang bị các kiến thức cũng như dạy các cháu một số kỹ năng cơ bản để phòng, chống bị xâm hại. Tuy nhiên, các cách giáo dục này mới chỉ dừng lại ở mức giúp các cháu tiếp cận vấn đề chứ chưa đi sâu về giáo dục giới tính hoặc kỹ năng bảo vệ bản thân, kỹ năng phát hiện người xấu, người tốt và người lạ để các cháu tránh và phòng ngừa nếu không may gặp phải. Ngoài ra, còn có nhiều gia đình chỉ dạy con cách quan sát khi sang đường, không sờ tay vào ổ điện, không trèo cao … nhưng chưa chú tâm cách dạy con tự bảo vệ bản thân cho đến khi chúng đã lớn, hoặc đôi khi là quá muộn. Rất nhiều người chủ quan cho rằng, họ không hề nghĩ việc này có thể xảy ra với con cái của họ. Bởi vì chẳng bao giờ họ để con chơi với người lạ, các bậc cha mẹ này luôn cho rằng họ coi chừng, chăm sóc con cái rất cẩn thận. Trong khi thực tế, không phải ai cũng có thể kiểm soát được tất cả các hoạt động và những người tiếp xúc với con. Rất nhiều trẻ bị xâm hại đều sống ở những nơi có tình hình an ninh ổn định. Kể cả gia đình có nền tảng giáo dục tốt, học ở các ngôi trường tốt. Các cháu bị xâm hại trong thời gian vui chơi, giờ nghỉ ngơi, ngay sân sau nhà, bên nhà hàng xóm, trên đường đi học về,… Đáng buồn là phần lớn các trường hợp trẻ lại bị chính những người quen biết, ruột thịt của mình xâm hại.

Hiểu rõ được sự cấp thiết về vấn đề này, sáng ngày 12/03/2019 trường Tiểu học Bình Hòa 2 đã tổ chức chuyên đề:  “Kỹ năng tự vệ, Giáo dục Phòng chống xâm hại trẻ em” cho các em học sinh từ khối 1 đến khối 5

Mở đầu buổi chia sẻ, TS Minh Hoa đã giới thiệu đến các em học sinh những kiến thức về giới tính, kĩ năng tự vệ cho các em học sinh rất hấp dẫn, lôi cuốn được sự chú ý của tất cả học sinh.

3 2 1

Sau khi nghe lí thuyết, các em được thực hành với sự hướng dẫn của các võ sư giúp cho các em biết được một số kĩ năng tự vệ cần thiết.

5 4

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *